BHXH tỉnh Đắk Nông hướng ứng phong trào thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

12/06/2023 03:46 PM

Hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023 với chủ đề “Chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả trong triển khai thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023” do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát động. Ngày 07/6/2023 BHXH tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 696/BHXH-TCCB để phát động phong trào thi đua thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023, đồng thời chỉ đạo BHXH các huyện, Văn phòng, các phòng nghiệp vụ trực thuộc triển khai thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

Một là: Tích cực tham mưu, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương tổ chức triển khai thực hiện tiến độ, lộ trình, chỉ tiêu được giao.

Hai là: Chủ động nắm bắt, đề xuất các giải pháp, sáng kiến và tham gia đối thoại, giải đáp những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID theo phản ánh của người sử dụng ứng dụng.

Ba là: Rà soát, lập danh sách các đơn vị sử dụng lao động về tình hình đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho người lao động đối với cả hai nhóm bao gồm cả chưa đăng ký và đã đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID; thực hiện triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, chủ động lựa chọn phương thức triển khai tới nhiều nhóm chủ thể tham gia cùng lúc hoặc lần lượt từng nhóm người tham gia để hoàn thành chỉ tiêu được giao theo Quyết định số 336/QĐ-BHXH ngày 13/3/2023 của BHXH Việt Nam.

Bốn là: Tăng cường truyền thông về ứng dụng VssID không chỉ là các tiện ích của ứng dụng mang lại mà còn là một công cụ để giám sát việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động đối với người lao động; đa dạng nội dung truyền thông; mở các chuyên mục truyền thông về ý nghĩa thiết thực, tiện ích vượt trội của ứng dụng VssID và có các giải pháp, kế hoạch, phương án truyền thông tới các nhóm chủ thể tham gia.

Năm là: Xây dựng kế hoạch chi tiết theo từng nhóm đối tượng tham gia BHXH, BHYT để tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua với các giải pháp phù hợp thực tế từng đơn vị, địa phương và tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua.

Cán bộ, viên chức BHXH hướng dẫn người dân đăng ký, cài đặt và sử dụng VssID

Với những giải pháp cụ thể, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức BHXH tỉnh phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu về hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023 cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chung được giao./.

Bích Vân