Lễ ra quân hưởng ửng tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân

17/05/2024 04:47 PM

Hòa chung không ảnh hưởng đến tháng vận động, phát triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, sáng ngày 17/5/2024, tại nhà văn hoá xã Đăk Hà, Huyện Đăk G'Long phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Lễ ra quân ảnh hưởng Tháng vận động, phát triển Bảo hiểm toàn dân.

Hình ảnh tại buổi lễ ra quân

Với chủ đề” “Bảo hiểm xã hội - An tâm cho mọi gia đình” Lễ ra quân đội tuyên truyền chủ tài, đường hoa, chính sách Đảng, Nhà nước về Bảo hiểm, Bảo hiểm y tế (BHYT). Qua đó khẳng định tầm quan trọng của Danh sách chính sách Bảo hiểm Y tế của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng cũng lợi ích khi tham gia Bảo hiểm Y tế, chăm sóc sức khỏe gia đình, qua đó vận động người dân tham gia. Từ đó làm gia tăng số người tham gia Chăm sóc tự nguyện, chăm sóc sức khỏe gia đình. Việc tham gia nghề tự nguyện giúp đỡ người dân được hưởng lương hưu khi đến tuổi. Trong khi đó, tham gia chăm sức khỏe gia đình giúp đỡ người dân có cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm chi phí khi đi khám bệnh hoặc tiền viện nếu không mắc bệnh phải nằm viện, đặc biệt là những bệnh nặng, phải trả số tiền lớn.

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Bùi Văn Cương - Phó Giám đốc Y tế Đăk G'Long nhấn mạnh: “BHXH, Mua là hai chính sách sinh xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống xã hội , chính vì vậy việc truyền thông sâu, rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách Y tế tự nguyện, hộ gia đình lợi về quyền, ích khi tham gia; Hỗ trợ kinh tế từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia Bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm gia đình; những trợ giúp khi lựa chọn nhận bệnh tật một lần, cùng với việc tăng cường sức khỏe tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022, mức tiền Nhà nước hỗ trợ cũng tăng lên tương ứng với tỷ lệ theo quy định, và Mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng, giúp người dân tiếp nhận thức thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách Bảo hiểm Y tế; tạo thêm niềm tin cho Nhân dân vào các chính sách sinh hoạt của Đảng, Nhà nước, qua đó phấn đấu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết quyết định ra”.

Ông Bùi Văn Cương - Phó Giám đốc BHXH Đăk G'Long phát biểu tại Lễ ra quân

Tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia cộng đồng tự nguyện

Ngày sau Lễ ra quân, Lãnh đạo, viên chức chức huyện Y tế; Lãnh đạo huyện và các đoàn viên thanh niên xã Đăk Hà đã tổ chức truyền thông lưu động phát loa tại các trục đường chính đông dân cư. Chia tổ, nhóm tuyên truyền, tư vấn trực tiếp tại các điểm đông dân cư, các chợ, điểm kinh doanh, những người buôn bán nhỏ….. Kết quả sau buổi lễ ra quân tuyên tuyên, vận động, phát triển được 06 người tham gia Y tế tự nguyện tăng cường mới . /.

Bùi Văn Cương