Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động phong trào quyên góp, tặng thẻ BHYT cho hội viên

20/05/2024 03:39 PM

Hoạt động ủng hộ, tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hội viên là một trong chuỗi các hoạt động tại Chương trình chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2024) của Cụm thi đua số 2 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông gồm (thành phố Gia Nghĩa, huyện Đắk Glong, huyện Đắk R’Lấp và huyện Tuy Đức).

Hưởng ứng các phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ và các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động. Với quan điểm mục tiêu của Đảng bộ Tỉnh “không ngừng cải thiện, năng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân và bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội”. Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh nói chúng và Cụm thi đua số 2 nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở với những phong trào, hoạt động sôi nổi, có sức thu hút lan tỏa mạnh mẽ và đặc biệt với những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã lan tỏa và phát huy những giá trị tốt đẹp truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, ngày 16/5/2024 Cụm Thi đua số 2 - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông đã phát động phong trào ủng hộ, tặng thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động quyên góp, ủng hộ, tặng thẻ BHYT tại Chương trình

Tại Chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã trao tặng 50 thẻ cho hội viên phụ nữ và các em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn (10 hội viên phụ nữ và 40 em học sinh nữ), đồng thời quyên góp được số tiền mặt hơn 22 triệu đồng.

Trao tặng thẻ BHYT cho các hội viên

Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh

Đồng hành cùng các hoạt động của Cụm thị đua bà H'vi Ê Ban-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên Phụ nữ tỉnh đánh giá đây là hoạt động mang ý nghĩa hết sức sâu sắc và đầy tính nhân văn, không chỉ chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần giúp những hoàn cảnh khó khăn, giảm đi những gánh nặng về kinh tế. Giúp người dân được chăm sóc, khám chữa bệnh và có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế. Thông qua Chương trình đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp chị em phụ nữ và các em học sinh được tiếp cận và thụ hướng chính sách BHYT, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội ngày càng đi vào cuộc sống./.

Anh Tú - Văn Quyết