Lễ ra quân hưởng ửng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

21/05/2024 03:40 PM

Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Sáng ngày 20/5/2024, tại Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Nam Dong, BHXH huyện Cư Jút phối hợp với chính quyền xã, Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Dự Lễ ra quân có các đồng chí: Nguyễn Phi Khanh - Giám đốc BHXH huyện Cư Jút; Lý Minh Đạt - Phó Giám đốc BHXH huyện Cư Jút. Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nam Dong có đồng chí: Sầm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Trương Văn Tú - Chủ tịch UBND; Nguyễn Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND, cùng với lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, tổ dân phố và một số người dân trên địa bàn xã. Ngoài ra đại diện Tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn huyện ông Trần Đức Định - Giám đốc Bưu điện huyện Cư Jút cùng tham dự.

Quang cảnh tại Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Lý Minh Đạt - Phó Giám đốc BHXH huyện Cư Jút nhấn mạnh: “Chính sách BHXH, BHYT luôn hướng tới mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân, mang tính chia sẻ trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ thực tiễn sau gần 30 năm triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT và đặc biệt là sau hơn 10 năm thực hiện chính BHXH tự nguyện cho thấy, phải mất quá trình rất lâu người dân mới có thể hiểu và nhận thức đầy đủ được lợi ích thiết thực của chính sách này. Chính vì vậy đồi hỏi cần phải có sự vào cuộc của các cấp, các ngành tại địa địa phương cùng chung tay với cơ quan BHXH triển khai, tổ chức thực hiện nhằm đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống của người dân.

Vì thế, Lễ ra quân nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Đây cũng là dịp tuyên truyền, vận động trực tiếp tới người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT”.

Ông Lý Minh Đạt - Phó Giám đốc BHXH huyện Cư Jút phát biểu tại Lễ ra quân

Tiếp đến, ông Sầm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo thực hiện: “Để thực hiện và hoàn thành Nghị quyết của tỉnh, huyện và Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân xã Nam Dong về xây dựng xã Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trong năm 2024. Yêu cầu người dân hãy đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT ngay từ hôm nay, cũng đề nghị UBND xã, các tổ chức chính trị - xã hội xã, Chi bộ, Ban tự quản các thôn, tổ dân phố cần phải tập trung tuyên truyền về lợi ích việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã biết và tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để tiến tới BHXH, BHYT toàn dân. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện năm 2024 và đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT 96% dân số để hoàn thành chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng xã Nam Dong đạt xã Nông thôn mới nâng cao”.

Ông Sầm Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu tại Lễ ra quân

Sau buổi Lễ ra quân, BHXH huyện phối hợp với xã, Tổ chức dịch vụ thu tổ chức truyền thông lưu động tại các trục đường lớn, khu đông dân cư và tổ chức chia các tổ, nhóm để trực tiếp đến từng khu dân cư, các thôn tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân. Kết quả sau Lễ ra quân đã tuyên truyền, vận động được 15 người tham gia BHYT, 3 người tham gia BHXH tự nguyện./.

Lưu Tuyên