Hội nghị triển khai nhiệm vụ và ký quy chế phối hợp giữa BHXH huyện Đắk G’long với các cơ quan đoàn thể trên địa bàn huyện

06/06/2024 07:37 AM

Để đánh giá kết quả tổ chức triển khai thực hiện Quy chế phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giữa BHXH với các cơ quan đoàn thể trên địa bàn huyện Đắk Glong trong năm 2023 và 06 tháng đầu năm 2024. Chiều ngày 04/6/2024, tại trụ sở BHXH huyện Đắk G’Long đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong năm 2023 và 06 tháng đầu năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Đình Hải - Uỷ viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo. Đồng chủ trì hội nghị đồng chí Đoàn Thanh Bình - Giám đốc BHXH huyện, dự hội nghị còn có Lãnh đạo các đơn vị phối hợp, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã, cùng toàn thể viên chức, người lao động của BHXH huyện Đắk Glong.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu nghe đồng chí Bùi Văn Cương - Phó Giám đốc BHXH huyện thông qua Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các Quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, trong năm 2023 BHXH huyện đã chủ động ký các Quy chế phối hợp như: Chương trình phối hợp số 13-Ctr/BTGHU-BHXH, ngày 09/10/2023 giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đắk Glong với BHXH huyện; Quy chế số 138/QC-BHXH-TTVHTT&TT, ngày 21/8/2023 giữa BHXH huyện với Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông; Quy chế 2270/QCPH-LĐLĐ-BHXH, ngày 27/12/2023 giữa Liên đoàn lao động huyện với cơ quan BHXH; Quy chế 80/QCPH- BHXH-ĐTNCSHCM, ngày 30/5/2023 giữa BHXH huyện với Huyện Đoàn; Quy chế 440/QCPH -TTCT-BHXH, ngày 27/3/2023 giữa BHXH huyện với Trung tâm chính trị huyện Đắk Glong. Bên cạnh đó, BHXH huyện đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 44 hội nghị truyền thông, tư vấn đối thoại về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với 2.998 người giam dự, thực hiện 238 cuộc truyền thông nhóm nhỏ, gặp trực tiếp 649 người để truyền thông chính sách BHXH, BHYT, vận động tham gia BHXH, BHYT. Cũng tại Hội nghị BHXH huyện tiếp tục ký Quy chế phối hợp với Hội phụ nữ huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện nhằm phối hợp chặt chẽ giữa BHXH huyện và các đơn vị trên địa bàn huyện trong tổ chức, tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú và phù hợp từng nhóm người tham gia để đảm bảo an sinh xã hội lâu dài trên địa bàn.

Đồng chí Đoàn Thanh Bình -Giám đốc BHXH huyện Đắk Glong phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Đoàn Thanh Bình - Giám đốc BHXH huyện đã tiếp thu, cám ơn Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Lao động thương binh & xã hội, Liên đoàn lao động, Hội LHPN, Hội Nông dân huyện…. trong suốt thời gian qua đồng hành và có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị liên quan, đặc biệt với vai trò là thành viên của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, tiếp tục đồng hành cùng Ban Chỉ đạo đẩy mạnh công tác truyền thông, làm tốt công tác phát triển bền vững chính sách BHXH, BHYT, tiến tới lộ trình BHXH cho người lao động, BHYT toàn dân./.

Bùi Văn Cương