Đổi mới trong công tác truyền thông và chăm sóc khách hàng

17/06/2024 02:29 PM

Trong 02 ngày 15-16/6/2024 Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức gian hàng truyên truyền, hỗ trợ, tư vấn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và những nội dung liên quan kết quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại 02 địa điểm ở thành phố Gia Nghĩa. Địa điểm tổ chức là trung tâm 02 chợ lớn, nơi có số lượt người dân qua lại đông đúc. Hình thức truyền thông là phát thanh các chế độ chính sách BHXH tự nguyện, rủi ro khi không tham gia BHXH tự nguyện, không nên nhận BHXH 01 lần, BHYT hộ gia đình, BHYT hộ làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình và chính sách BHYT theo Nghị quyết số 12/2022/NQ-HĐND; hình thức hỗ trợ, tư vấn là người dân trực tiếp đến gian hàng để được nghe viên chức BHXH, Tổ chức dịch vụ thu tư vấn, hướng dẫn tham gia BHXH, BHYT, cài đặt VssID … và trực tiếp đi đến các tiểu thương để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Một số hình ảnh tuyên truyền tại 02 gian hàng

Sau 02 ngày tổ chức gian hàng có hàng ngàn lượt người được tiếp cận thông tin chính sách BHXH, BHYT và hơn 50 lượt người trực tiếp được viên chức BHXH hỗ trợ, tư vấn và tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

Nguyễn Huynh