BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

19/07/2024 09:30 AM

Chiều ngày 18/7/2024, BHXH tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Hồ Hữu Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Hồ Tấn Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Quân - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng với Lãnh đạo, viên chức tại các bộ phận BHXH huyện và toàn thể viên chức, người lao động tại Văn phòng, các phòng nghiệp vụ trực thuộc tham dự hội nghị.

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại hội nghị Văn phòng đã trình chiếu phóng sự về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 của BHXH tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí: Hồ Hữu Tuấn - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc

Báo cáo đã nêu những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ các lĩnh vực được giao, Công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT; công tác giảm định BHYT; Công tác Thanh tra - Kiểm tra; Công tác tổ chức cán bộ; công tác cải cách hành chính, Công nghệ thông tin và một số nội dung khác. Kết quả 6 tháng đầu năm 2024 trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao như: Số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 681.251 triệu đồng, đạt 51,68% kế hoạch giao; Công tác Thanh tra- Kiểm tra trong Trong 6 tháng đầu năm 2024, BHXH tỉnh Đắk Nông đã thực hiện thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch được 86/124 đơn vị đạt 69% so với kế hoạch được giao. Công tác thanh toán chi phí khám chữa bệnh số lượt người KCB BHYT là 412.959 lượt người tăng 4% lượt so với cùng kỳ năm 2023, trong đó: Số lượt người KCB BHYT ngoại trú tăng 3% lượt; số chi tăng 7% so với năm 2023; Số lượt người KCB BHYT nội trú tăng 12% lượt; số chi tăng 17% so với năm 2023.

Nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, hội nghị đã có 4 tham luận của các đơn vị trực thuộc về nội dung liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời viên chức, người lao động tham dự cũng đã thảo luận, góp ý vào báo cáo và đưa ra các phương hướng, giải pháp để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Hình ảnh đại diện các đơn vị tham luận tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong việc triển khai, thực nhiệm vụ năm 2023.

Hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị

Đồng chí Hồ Hữu Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã kết luận các nội dung hội nghị. Qua đó đồng chí cũng đã biểu dương kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong 6 tháng đầu năm và yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ giao năm 2024. Đồng thời đồng chí cũng dự báo những khó khăn, thách thức trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, để hoàn tthành các nhiệm vụ được giao cần phải có sự cố gắng, nỗ lực của từng viên chức, người lao động trên toàn hệ thống BHXH tỉnh, đoàn kết của tập thể để hoàn thành nhiệm vụ chung ngành và địa phương và triển khai thực hiện một số giải pháp cụ thể:

Một là: đối với công tác thu phát triển người tham gia phải tranh thủ sự ủng hộ, chỉ đạo của chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tổ chức thực hiện chính sách hơn nữa ở cơ sở, đặc biệt là kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT ở các cấp cơ sở để thực hiện hiệu quả hơn; đồng thời hướng dẫn BHXH các huyện tham mưu với Huyện ủy triển khai thực hiện các hội nghị chuyên đề về sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với chính sách BHXH, BHYT trong việc thực hiện Chỉ thị 06/CT-TU ngày 14/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Hai là: công tác Văn phòng quan tâm đến công tác quản lý chặc tài sản, xe ô tô theo đúng quy định, công tác công nghệ thông tin cần quản lý chặc chẽ mật khẩu, use đảm bảo theo đúng quy định của BHXH Việt Nam, Văn phòng cần quan tâm hơn nữa đến công tác phòng cháy chữa cháy của đơn vị, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức sơ kết trực tuyến 9 tháng năm 2024…

Ba là: công tác truyền thông chăm sóc khách hàng cần đổi mới hơn nữa công tác truyền thông về phương pháp và nội dung để phù hợp và đạt hiệu quả; về chăm sóc khách hàng cần chu đáo và thận thiện hơn đối với người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Bốn là: công tác chế độ BHXH cần đảm bảo việc điều chỉnh lương hưu cho người thụ hưởng kịp thời theo đúng văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Năm là: kế hoạch - tài chính tham mưu khắc phục ngay những thiếu sót (nếu có) sau khi có kết luận của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về kết quả kiểm toán nội bộ tại BHXH tỉnh Đắk Nông.

Sáu là: công tác tổ chức cán bộ tiếp tục tham mưu thực hiện công tác cán bộ theo các văn bản của BHXH Việt Nam và chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh.

Bảy là: về công tác giám định BHYT cần nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh BHYT, chủ động phối hợp với Ngành Y tế kịp thời kiểm soát các chi phí bất hợp lý nhằm đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT./.

Võ Đình Tuấn