Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Đắk Mil: Một bước tiến mới cho người dân tộc thiểu số

10/08/2024 02:03 PM

Đắk Mil, ngày 09/8/2024 Bảo hiểm xã hội huyện Đắk Mil phối hợp với Bưu điện huyện cùng với UBND xã Long Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số. Hội nghị tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu, rộng các chính sách, quyền lợi của Nghị định 75/2023/NĐ-CP, nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức và khuyến khích người dân tham gia BHYT.

Hội nghị đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân là đồng bào dân tộc thiểu số tham dự, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng đối với các chính sách BHXH, BHYT. Trong khuôn khổ hội nghị, ông Đặng Xuân Trường - Phó Giám đốc BHXH huyện đã tập trung tuyên truyền những điểm nổi bật, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia BHXH, BHYT đối với mỗi cá nhân và gia đình.

Quang cảnh tại Hội nghị

Ông Đặng Xuân Trường đã giải thích rõ về các điều khoản mới được bổ sung trong Nghị định 75/2023/NĐ-CP, bao gồm việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Các điểm mới của nghị định như việc bổ sung và hỗ trợ mức đóng BHYT, sửa đổi mức hưởng BHYT và tăng cường vai trò, trách nhiệm của bộ, ngành trong việc thực hiện.

Hội nghị cũng là dịp để người dân được hỏi đáp, thảo luận trực tiếp, từ đó giúp họ hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT. Đây là một bước tiến quan trọng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Đắk Mil.

Bùi Thành Đạt