Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến “người giữ tay hòm chìa khóa” của mỗi gia đình

26/09/2024 09:55 AM

Phụ nữ ngày nay ngày càng chú trọng đến việc quản lý tài chính cá nhân và độc lập về kinh tế do vậy nhiều phụ nữ đã bắt đầu tham gia vào việc đầu tư, tiết kiệm cho tương lai và đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân và gia đình.  Hiểu rõ vai trò “tay hòm chìa khóa” của người phụ nữ trong các quyết định chi tiêu tài chính của gia đình, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) thành phố tiếp tục xây dựng và ban hành Kế hoạch số 48/KH-BHXH-LHPN ngày 16/9/2024. Ngày 17,18/9/2024 và ngày 24,25/9/2024 (04 ngày), BHXH tỉnh phối hợp với Hội LHPN thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Tham dự các Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Chủ tịch HLHPN thành phố, viên chức phòng Truyền thông, BHXH tỉnh và đặc biệt có 199 hội viên phụ nữ tham dự và nghe các nội dung về chính sách BHXH, BHYT.

Quang cảnh tại Hội nghị

Hội nghị được nghe báo cáo viên trình bày chính sách BHXH, BHYT hiện hành, những điểm mới của Luật BHXH số 41/2024/QH15 và Dự thảo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung dự kiến thông qua tháng 10/2024. Bên cạnh đó lòng ghép tuyên tuyền “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030”.

Hình ảnh Báo cáo viên và hội viên đặt câu hỏi

Sau khi được nghe những chính sách mới về BHXH, BHYT, với vai trò giữ “tay hòm chìa khóa” của gia đình, đã có rất nhiều chị em hội viên đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Hy vọng, với ý nghĩa nhân văn, mục đích cao cả và ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT trong việc phòng ngừa rủi ro, bảo đảm tài chính của gia đình, thì sẽ ngày càng có nhiều hơn các chi em phụ nữ chủ động tham gia BHXH, BHYT cho bản thân và các thành viên trong gia đình từ đó giúp gia đình tạo dựng một nền tảng tài chính vững chắc, góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Nguyễn Huynh