Đắk Glong: Tổ chức Hội nghị triển khai thu BHXH tự nguyện theo Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND

27/09/2024 04:32 PM

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND ngày 25/6/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông về Quy định tiêu chí thành lập, số lượng thành viên và các mức cho hỗ trợ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Chiều ngày 27/09/2024 UBND huyện Đắk Glong đã tổ chức Hội nghị triển khai thu bảo hiểm xã hội tự nguyện theo Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đoàn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện; lãnh đạo các phòng, ban có liên quan và Trưởng công an xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Văn Cương - Phó Giám đốc BHXH huyện báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu BHXH, BHYT đặc biệt là BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm 2024, theo đó tính đến ngày 31/8/2024 số người tham gia BHXH tự nguyện là 789 người, đạt 35,24%. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã tham gia góp ý đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm triển khai thu BHXH tự nguyện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở trên địa bàn huyện Đắk Glong.

Ông: Đoàn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận các nội dung tại Hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Đoàn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND ghi nhận những ý kiến tham gia góp ý tại hội nghị. Đồng thời, đánh giá cao những kết quả đã đạt được và chỉ ra một số hạn chế, các chỉ tiêu chưa đạt được của BHXH tự nguyện. Để đạt số người tham gia BHXH tự nguyện được giao đến hết năm 2024, giao UBND các xã tập trung rà soát, lập danh sách lực lượng an ninh trật tự theo Quyết định thành lập tổ an ninh trật tự của xã mình được hỗ trợ; đồng thời hàng tháng thu hộ số tiền phải tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình (nếu có) chuyển cho Tổ chức dịch vụ thu lập hồ sơ gửi cơ quan BHXH theo quy định. Đồng thời, triển khai vận động thu BHXH tự nguyện theo Kế hoạch số 173/KH-BTG-BHXH, ngày 22/8/2024 về phối hợp tuyên truyền, phổ biến chính sách đối với cấp uỷ, đảng viên chi bộ Thôn, Bon năm 2024 trên địa bàn toàn huyện Đắk Glong.

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp uỷ, chính quyền địa phương từ huyện xuống cơ sở, sự phối kết hợp của các cấp các phòng chức năng, sự tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để hoàn thành Kế hoạch năm 2024./.

Bùi Văn Cương