Đắk Mil trao, tặng thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số tại xã Long Sơn

27/09/2024 04:42 PM

Ngày 27/9/2024, Ban chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đắk Mil, UBND xã Long Sơn và BHXH huyện Đắk Mil đã tổ chức trao tặng 250 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Long Sơn.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Quang cảnh tại Chương trình trao, tặng thẻ BHYT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Xuân Trường - Phó Giám đốc BHXH huyện Đắk Mil đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ và mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác chăm lo sức khỏe cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.

Việc trao tặng thẻ BHYT không chỉ giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, giảm bớt gánh nặng chi phí khi ốm đau, bệnh tật mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc tham gia BHYT, từ đó  thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tin rằng, với sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, người dân tộc thiểu số tại xã Long Sơn nói riêng và huyện Đắk Mil nói chung sẽ ngày càng được nâng cao chất lượng cuộc sống, hưởng thụ đầy đủ các chính sách an sinh xã hội./.

Bùi Thành Đạt