BHXH huyện Đắk G’ Long phối hợp với UBND xã Quảng Sơn tuyên truyền, vận động lực lượng an ninh, trật tự cơ sở tham gia BHXH tự nguyện theo

04/10/2024 03:59 PM

Thực hiện Kết luận số 197/KL-BCĐ ngày 03/10/2024 của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện Đắk Glong tại Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Chiều ngày 04/10/2024 BHXH huyện Đắk G’Long phối hợp với UBND xã Quảng Sơn tổ chức tuyên truyền, vận động lực lượng tham gia an ninh, trật tự cơ sở tham gia BHXH tự nguyện theo Nghị quyết số 03/2024/NQ-HDND của Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông về Quy định tiêu chí thành lập, số lượng thành viên và các mức cho hỗ trợ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND xã và toàn thể các thành viên đội dân quân tự vệ cơ sở; ông Bùi Văn Cương - Phó Giám đốc BHXH huyện cùng các chuyên quản phụ lĩnh vực.

Quang cảnh tại buổi tuyên truyền

Tại hội nghị đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước, cho người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cơ sở; quy định mức hỗ trợ thêm tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện giai đoạn theo Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Đắk Nông; các mức hỗ trợ đóng BHXH, BHYT làm cơ sở làm căn cứ tính đóng BHXH, BHYT. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để cán bộ tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở  hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước. Kết quả sau buổi tuyên truyền, vận động Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT tại địa bàn đã phối hợp vận động được 45 người tham gia BHXH tự nguyện theo phương thức đóng hàng tháng; với mức thu nhập đăng ký đóng là 1.500.000 đồng/tháng.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Đắk G’Long tiếp tục phối hợp với UBND các xã còn lại trên địa bàn huyên để triển khai tuyên truyền, vận động lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cơ sở tham gia BHXH tự nguyện theo quy định. Như vậy, toàn huyện Đắk Glong sẽ có hơn 200 người thuộc Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được tuyên truyền, vận động tham gia đóng BHXH tự nguyện từ đó đảm bảo được các quyền lợi an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như động viên họ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương./.

Bùi Văn Cương