Phối hợp Ban tuyên giáo Huyện ủy đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến các cấp ủy Đảng cơ sở

10/10/2024 04:25 PM

Với phương châm “mỗi đảng viên là một tuyên truyền viên vận động người thân, người quen tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) đặc biệt là BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT)”. Ngày 22/8/2024 BHXH huyện Đắk Glong và Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ký Kế hoạch số 173-KH/BTGHU-BHXH về việc phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các Cấp ủy và đảng viên Chi bộ thôn, bon năm 2024.

Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền tại 7 xã trên địa bàn toàn huyện với gần 400 đảng viên tham dự. Tại các hội nghị đại diện BHXH huyện đã phổ biến, tuyên truyền các chính sách BHXH, BHYT, BHTN nhằm tăng cường thực hiện tốt Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH Trung ương về cải cách chính sách BHXH; Chỉ thị số 02-CT/HU, ngày 14/10/2020 của Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT trên địa bàn Huyện Đắk Glong. Từ đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội đến toàn thể nhân dân; đồng thời cung cấp, trang bị những kiến thức cơ bản về Luật BHXH, BHYT cho đội ngũ lãnh đạo các cấp ủy cơ sở; nhằm nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và toàn xã hội trong việc tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN.

Một số hình ảnh tuyên truyền

Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH BHYT, Hội nghị còn biểu dương các mô hình điển hình; Các đảng viên ở cơ sở có thành tích nổi bật trong việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT từ đó nhân rộng, lan tỏa. Vai trò của đảng viên không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền bằng lời nói, mà còn phải trực tiếp tham gia vào các hoạt động vận động tại địa phương, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn mà người dân gặp phải trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT. Đảng viên cần đóng vai trò là cầu nối giữa nhân dân và chính quyền, từ đó phản ánh những bất cập, góp phần cải thiện chất lượng chính sách, đảm bảo quyền lợi cho mọi người dân.

Với việc tuyên truyền, phổ biến đến từng cấp ủy cơ sở từ đó phát huy vai trò của đảng viên trong việc vận động, tuyên truyền để người dân hiểu rõ lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm chính trị của mỗi đảng viên trong việc góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội bền vững, hướng tới mục tiêu BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chung tại địa phương./.

Bùi Văn Cương

• TIN BÀI LIÊN QUAN