VssID- Bảo hiểm xã hội số phiên bản mới với nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng

21/05/2021 03:28 PM

BHXH Việt Nam vừa nâng cấp ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số phiên bản 1.5.3 trên cả 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play. Với phiên bản mới này, người dùng có thể sử dụng ứng dụng với nhiều tính năng ưu việt hơn như là:

Đối với bước đăng ký tài khoản VssID, bổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng (ngoài cách thông qua Cổng Dịch vụ công như trước đây). Bên cạnh đó, ứng dụng còn  tích hợp thêm tính năng hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ BHYT, thẻ CCCD để tự động điền các thông tin về: Mã số BHXH, họ tên, số CCCD, địa chỉ,… thay cho việc nhập bằng tay trong phần khai thông tin đăng ký tài khoản. Thông qua tính năng này giúp cho việc nhập dữ liệu cá nhân chính xác và nhanh hơn với cách nhập thông tin thông thường. Đặc biệt, sau khi đăng ký xong, người sử dụng có thể lựa chọn tính năng gửi e-mail tờ khai tới cơ quan BHXH đã chọn và chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi đến cơ quan BHXH (đã chọn trong tờ khai) để thực hiện bước xác minh tài khoản, thay vì phải tự in tờ khai như trước đây.

Ảnh minh họa: Ứng dụng VssID- phiên bản 1.5.3

Bên cạnh việc bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn, tiện ích như trên, ứng dụng VssID còn cho phép người dùng ứng dụng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt VssID trên các kho ứng dụng của hệ điều hành AppStore và Google Play. Với tiện ích này, người dùng ứng dụng có thể dễ dàng mời bạn bè, người thân sử dụng VssID.

Ngoài ra sử dụng ứng dụng VssID phiên bản mới còn cho phép hiển thị hình ảnh cá nhân tại màn hình "Sử dụng thẻ BHYT" đây là một bước quan trọng nhằm tiến tới việc sử dụng ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh trong thời gian tới trên toàn quốc.

Bổ sung 01 dịch vụ công trực tuyến “Cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin” dành cho cá nhân. Nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên ứng dụng lên 04 dịch vụ công (3 dịch vụ công đã cung cấp trước đó gồm: Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; Chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH).

Bên cạnh đó, ứng dụng VssID phiên bản mới còn bổ sung nhiều tiện ích khác như là: bổ sung phiếu điều chỉnh lương hưu; bổ sung chức năng xem các loại giấy theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, đã được các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp, có trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin Giám định BHYT.

Với việc nâng cấp ứng dụng VssID là một trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành BHXH Việt Nam trong việc cung cấp các tiện ích giúp cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT có thể quản lý quá trình đóng, thụ hưởng của mình ngày càng dễ dàng hơn.

Hoàng Ngân