Sử dụng VssID- ứng dụng BHXH số thay thế thẻ BHYT giấy đi khám, chữa bệnh từ ngày 1/6/2021

01/06/2021 01:56 PM

Ngày 31/5/2021, trên cơ sở thống nhất của Bộ Y tế về việc cho phép sử dụng ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh BHYT. Do vậy, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 1493/BHXH-CSYT về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB BHYT. Theo đó, kể từ ngày 1/6/2021 người dân được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh BHYT tại tất cả các cơ sở KCB BHYT trên toàn quốc thay thế cho thẻ BHYT giấy. Đồng thời, Bộ Y tế cũng chỉ đạo Sở Y tế phối hợp BHXH tỉnh báo cáo UBND tỉnh và đồng thời chỉ đạo các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID (trường hợp không có đầu đọc).

Hoàng Ngân