Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản VSSID khi quên mật khẩu đăng nhập

25/06/2022 05:17 PM

Ứng dụng VssID ngày càng trở nên thông dụng với người tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT vì những tiện ích mà ứng dụng này mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng quên mật khẩu đăng nhập, bài viết này sẽ hướng dẫn những cách thức để chúng ta nhanh chóng lấy lại mật khẩu để tiếp tục sử dụng ứng dụng VssID.

Tại màn hình đăng nhập, khi quên mật khẩu chúng ta có thể dễ dàng phục hồi mật khẩu bằng cách nhấn nút “Quên mật khẩu”. Mật khẩu mới sẽ được trả về địa chỉ email của người dùng đã đăng ký.

Trường hợp người dùng chưa kê khai địa chỉ email, hoặc không thể đăng nhập vào địa chỉ email đã kê khai, chúng ta có các cách lấy lại mật khẩu theo từng trường hợp như sau:

1. Lấy lại mật khẩu bằng tin nhắn đến tổng đài 8079 (cước phí 1.000 đồng/ 1 tin nhắn). Người dùng lấy số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID nhắn tin cú pháp như sau:

BH MK [Mã số BHXH] gửi đến số 8079

* Mã số BHXH là dãy số dùng để đăng nhập tài khoản VssID, ở hình bên là dãy số: 4003004351, vậy nội dung tin nhắn sẽ là: BH MK 4003004351

** Trường hợp không nhận được tin nhắn phản hồi từ nhà mạng, người dùng cần liên hệ tổng đài nhà mạng để đề nghị kích hoạt tin nhắn đến dịch vụ 8079. Một số tổng đài của nhà mạng (các tổng đài này là miễn phí) như sau:

• Nhà mạng Viettel, gọi số: 1800.8119 (nhánh 2)
  • Nhà mạng Vinaphone: 1800.1091 (nhánh 1)
  • Nhà mạng Mobifone: 1800.1090

*** Sau khi phục hồi mật khẩu, người dùng cần thay đổi mật khẩu, sau đó truy cập vào trang dịch vụ công của ngành BHXH tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, đăng nhập bằng tài khoản VssID, vào menu “thông tin tài khoản”  để cập nhật địa chỉ email của cá nhân.  Lưu ý đây là điều kiện bắt buộc vì cơ quan BHXH sẽ liên kết với người dùng chủ yếu qua địa chỉ email này, vừa trao đổi thông tin, vừa dùng để phục hồi tài khoản khi cần.

Các bước cập nhật địa chỉ email như hình bên dưới (4 bước được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 4). Sau khi bấm “Ghi nhận” ở bước 4, một mã xác thực sẽ được gửi đến địa chỉ email vừa khai báo, vào email lấy mã xác thực nhập vào để kết thúc thành công quá trình thay đổi thông tin tài khoản.

2. Trường hợp không nhớ số điện thoại đã đăng ký VssID, hoặc không còn dùng số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản VssID.

Trong tình huống này,  người dùng hãy  liên hệ ngay  bộ phận 1 cửa, thuộc Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông, hoặc Phòng Công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông để đăng ký lại tài khoản giao dịch điện tử cá nhân và kê khai lại hồ sơ đăng ký VssID.

Trần Trọng Dũng