Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

20/05/2024 04:26 PM

Sáng ngày 19/5/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đắk R’lấp phối hợp với Bưu điện huyện; UBND xã Đắk Sin tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Quang cảnh tại buổi Lễ ra quân

Phát biểu khai mạc Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Quang vinh - Phó Giám đốc BHXH huyện Đắk R’lấp nhấn mạnh: Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH và lấy tháng 5 hàng năm là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Lễ ra quân lần này được thực hiện không chỉ riêng đối với hyện Đắk R’lấp mà tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động mang đến hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH.

Hình ảnh tại buổi Lễ ra quân

Theo đó, năm 2024, UBND tỉnh Đắk Nông giao huyện Đắk R’lấp phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 86.237 đối tượng, trong đó, BHXH bắt buộc là 4.937 người; BHXH tự nguyện 2.930 người; BHYT là 83.307 người.

Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đồng chí lãnh đạo BHXH huyện mong muốn cán bộ, viên chức trong ngành cùng với Tổ chức dịch vụ thu phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Tại Lễ ra quân BHXH huyện sẽ phối hợp với các bên liên quan triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phát thanh lưu động bằng phương tiện ôtô, xe máy trên các tuyến đường chính, khu tập trung đông dân cư và thành lập các tổ, nhóm trực tiếp đến từng hộ gia đình tuyên truyền, tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng. Kết quả ngày ra quân các tổ, nhóm đã tuyên truyền, vận động phát triển được 4 người tham gia BHXH tự nguyện, 40 người tham gia BHYT hộ gia đình./.

Lệ Sương