Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông thăm và cảm ơn các đơn vị tài trợ tiền tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

29/03/2024 02:49 PM

Từ cuối năm 2023 đến đầu năm 2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để hỗ trợ tiền tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với kết quả đã huy động được là gần 1,9 tỷ đồng để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đến với gần 13 nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Nông.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp tích cực của các đơn vị, mạnh thường quân trong công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà, Giám đốc BHXH tỉnh đã ban hành Quyết định số 193/QĐ-BHXH ngày 20/3/2024 về việc biểu dương, khen thưởng cho các tập thể ngoài ngành và BHXH tỉnh có Thư cảm ơn của Giám đốc đến các đơn vị, mạnh thường quân.

Trong 02 ngày 27,28/3/2024 đoàn công tác do đồng chí Trần Ngọc Quân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Thu - Sổ, thẻ, phòng Truyền thông đã đến thăm các đơn vị có đóng góp tích cực trong việc tài trợ kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh các đơn vị đã tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho ngươi dân

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Trần Ngọc Quân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao Giấy khen và Thư cám ơn của Giám đốc BHXH tỉnh đến các đơn vị và mong muốn các đơn vị tiếp tục đồng hành với BHXH tỉnh trong thời gian tiếp theo để người dân có hoàn cảnh khó khăn có thẻ BHYT để khám chữa bệnh góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Là một trong những đơn vị đã đồng hành xuyên suốt cùng BHXH tỉnh Đắk Nông trong công tác tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong những năm qua, ông Lê Kỳ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Đăk Nông đã chia sẻ “Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, giúp cho bà con còn khó khăn có chiếc thẻ BHYT để đi khám chữa bệnh nếu chẳng may đau ốm, bệnh tật. Đơn vị sẽ luôn ủng hộ và đồng hành trong công tác nâng cao an sinh xã hội của địa phương cùng với BHXH tỉnh trong những năm tiếp theo”./.

Nguyễn Huynh