BHXH Đắk Nông: tặng thẻ BHYT-chia sẻ yêu thương

03/12/2019 10:22 AM

Ngày 28/11/2019, tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, BHXH tỉnh Đắk Nông, BHXH huyện Đắk Mil đã tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân, học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn xã Đắk Rla, Đức Mạnh. Tham dự có ông Hồ Tấn Lộc, Phó Giám đốc BHXH cùng đại diện BHXH huyện, chính quyền xã cùng người dân, học sinh được trao tặng thẻ BHYT.

Nguồn kinh phí đóng BHYT của thẻ BHYT được huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành BHXH và toàn xã hội hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, tăng cường truyền thông về tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT. Theo đó, tại xã Đắk Rla, đã trao 50 thẻ BHYT cho 50 học sinh có hoàn khó khăn thuộc trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Khuyến; trao 50 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Mạnh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Tấn Lộc trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh.

Quang cảnh tặng thẻ BHYT tại xã Đức Mạnh.

Phát biểu tại buổi trao tặng BHYT, đại diện chính quyền xã Đắk Rla, xã Đức Mạnh đã đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH, góp phần vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, giúp người dân và các em được chăm sóc sức khỏe, tạo ổn định kinh tế gia đình khi không may ốm đau bệnh tật, yên tâm làm ăn, sản xuất và học tập; Góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân được Đảng, Nhà nước đề ra.

Lê Đồng Cung