BHXH huyện Đắk Song hoàn thành kế hoạch cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số năm 2023

15/06/2023 04:20 PM

Để khẩn trương đưa ứng dụng VssID đến với người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) theo chỉ đạo của UBND tỉnh và BHXH tỉnh Đắk Nông, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh. Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến tất cả người dân trên địa bàn huyện biết đến những tiện ích khi sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động, ngay từ đầu năm BHXH huyện Đắk Song đã triển khai một số giải pháp để sớm hoàn thành kế hoạch giao:

Một là: Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức dịch vụ thu, các đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) để tranh thủ sự hỗ trợ việc tiếp cận các nhóm người tham gia để thực hiện đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Hai là: Đa dạng nội dung truyền thông về ứng dụng VssID không chỉ là các tiện ích của ứng dụng mang lại mà VssID còn là một công cụ để giám sát việc tham gia BHXH, BHYT của người SDLĐ đối với người lao động; về cách đăng ký tài khoản, cài đặt, sử dụng ứng dụng phù hợp với từng nhóm đối tượng. Tăng cường các hình thức truyền thông trực quan, nội dung truyền thông dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Ba là: Tổ chức các nhóm công tác cơ động đến trực tiếp cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng, đôn đốc, hướng dẫn đội ngũ cán bộ đầu mối làm công tác BHXH tại các đơn vị SDLĐ triển khai đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho người lao động, hướng đến đội ngũ này sẽ trở thành đầu mối triển khai, Phối hợp với cán bộ phụ trách công tác BHXH tại đơn vị SDLĐ kịp thời đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho người lao động tham gia BHXH tăng mới tại các đơn vị SDLĐ.

Bốn là: Trên cơ sở chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được giao năm 2023, BHXH huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho từng viên chức, người lao động khi phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đồng thời đăng ký, cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho người tham gia. Bên cạnh đó phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức dịch vụ thu để đăng ký, cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho người mới tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Cán bộ, viên chức BHXH huyện hướng dẫn, cài đặt VssID cho người dân

Bằng những giải pháp cụ thể, sự phối hợp chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động BHXH huyện Đắk Song, tính đến ngày 09/6/2023 BHXH huyện đã hướng dẫn cài đặt ứng VssID cho 4.017 người tham gia BHXH, BHYT đạt tỷ lệ 102,6% kế hoạch BHXH tỉnh giao (Kế hoạch giao năm 2023 là 3.915 người).

Với kết quả đó, BHXH huyện Đắk Song là đơn vị đầu tiên của BHXH tỉnh Đắk Nông hoàn thành chỉ tiêu về cài đặt ứng dụng VssID cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, qua đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung năm 2023 được BHXH Việt Nam giao./.

Bích Vân