Đảm bảo an toàn thông tin trong tình hình mới

17/04/2024 04:38 PM

Chiều ngày 17/4/2024, Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác đảm bảo an toàn thông tin.

Tại điểm cầu Trung ương, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Vũ Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và lãnh đạo phòng, chuyên viên - Trung tâm Công nghệ thông tin. Điểm cầu BHXH tỉnh, đồng chí Trần Trọng Dũng - Phó Chánh văn phòng, phụ trách Công nghệ thông tin và chuyên viên phụ trách CNTT.

Hình ảnh tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác đảm bảo an toàn thông tin

Phát biểu hội nghị, đồng chí Lê Vũ Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT nêu rõ, mục đích của hội nghị là trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong triển khai, thực hiện đảm bảo an toàn hệ thống thông tin ngành BHXH và cùng nhau chung tay tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đó để hệ thống thông tin ổn định, thông suốt. Năm 2023 với nhiều lý do khác nhau, chúng ta không tổ chức được hội nghị như thế này, thời gian vừa qua ở một số cơ quan, đơn vị đã xảy ra sự cố mất an toàn thông tin, dẫn đến tổn thất, hệ lụy của việc mất an toàn thông tin là rất lớn, chính vì vậy Lãnh đạo ngành rất quan tâm, chỉ đạo Trung tâm CNTT - BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban hôm nay, đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố quan tâm, tiếp thu những kiến thực do các báo cáo viên truyền đạt và quán triệt cán bộ làm CNTT cần nêu cao tin thần trách nhiệm quản trị tài sản, quản trị mạng nếu có xảy ra mất an toàn thông tin gây ảnh hưởng của hệ thống để biết cách khắc phục, xử lý đảm bảo thông tin của ngành BHXH ổn định, thông suốt.

Hội nghị được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung: Phổ biến, cập nhật các văn bản chỉ đạo của Nhà nước về bảo đảm an toàn thông tin; đánh giá tình hình thực hiện công tác đảm bảo an toàn hệ thống thông tin từ cấp độ tại BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh, thành phố; hướng dẫn xây dựng hồ sơ cấp độ hệ thống mạng LAN của BHXH các tỉnh, thành phố; hướng dẫn, giải đáp vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bảo đảm ATTT.

Kết thúc hội nghị đồng chí Lê Vũ Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin nhấn mạnh: An toàn thông tin mạng ngành BHXH Việt Nam là nhiệm vụ chính trị quan trọng, bảo đảm an toàn thông tin mạng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, đề nghị BHXH tỉnh quán triệt tinh thần quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng; công chức, viên chức toàn ngành BHXH là yếu tố quyết định, đảm bảo sự thành công công tác chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam. BHXH các tỉnh xây dựng kế hoạch trang bị hạ tầng kỹ thuật mới, hiện đại có khả năng ngăn chặn tấn công bảo đảm an toàn dữ liệu, an toàn thông tin mạng, duy trì hệ thống bảo hành cho các hệ thống hạ tầng kỹ thuật an toàn thông tin mạng đảm bảo luôn hoạt động ổn định, thực hiện chế độ báo cáo và chủ động khắc phục sự cố nếu xảy ra mất an toàn thông tin./.

Nguyễn Huynh