Hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

22/04/2024 04:41 PM

Thời gian qua, cùng với các hình thức truyền thông, tổ chức hội nghị trực tiếp để tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thì tổ chức lễ ra quân là một trong những hoạt động thiết thực, tổ ra quân có điều kiện tiếp cận trực tiếp hộ gia đình, người dân để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và vận động họ tham gia BHXH, BHYT.

Cán bộ BHXH tỉnh đến nhà người dân tuyên truyền, tư vấn, vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thực hiện Kế hoạch số 485/KH-BHXH ngày 08/4/2024 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông về việc tổ chức ra quân nhóm nhỏ tuyên tuyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Ngày 20/4/2024 BHXH tỉnh đã phối hợp với UBND xã Đắk Nia và các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT Bưu điện thành phố tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các thôn, bon của xã Đắk Nia, sau khi phát động lễ ra quân đã chia thành 03 nhóm nhỏ với với sự tham gia của viên chức BHXH, nhân viên Tổ chức dịch vụ thu và trưởng thôn, bon để đi đến điểm đông dân cư, hộ gia đình trên địa bàn các thôn, bon xã Đắk Nia. Mục đích của ra quân là tiếp cận người dân để tuyên truyền chính sách mới về BHXH, BHYT, quyền lợi của người dân tộc thiểu số quy định tại Nghị định số 75/2023/NĐ-CP để người dân hiểu, biết chế độ, chính sách BHXH, BHYT mang lại, từ đó tự nguyện tham gia BHXH, BHYT. Kết thúc ngày ra quân đã có nhiều người dân đăng ký tham gia mới, tiếp tục tham gia BHYT. Trong thời gian tới BHXH tỉnh tiếp tục tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn xã, phường còn lại ở thành phố Gia Nghĩa./.

Nguyễn Huynh