Hoạt động phối hợp phổ biến pháp luật với các hội đoàn thể

21/05/2024 03:27 PM

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức 05 cuộc Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho các chi hội trưởng, chi hội phó và các hội viên hội phụ nữ xã, phường trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Tham dự các Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, cùng với đại diện lãnh đạo, viên chức thuộc cơ quan BHXH tỉnh và hơn 275 hội viên phụ nữ cùng nghe phổ biến, tuyên truyền các nội dung chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Hội nghị được nghe Báo cáo viên trình bày chính sách BHXH, BHYT và những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH sửa đổi, bổ sung, bên cạnh đó lòng ghép tuyên tuyền kết quả thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030”.

Tại Hội nghị đã tư vấn, giải đáp các câu hỏi, thắc mắc, kiến nghị của hội viên hội phụ nữ về chính sách BHXH, BHYT từ đó giúp chị em nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của 2 chính sách này để tham gia cho bản thân cũng như tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm cùng tham gia./.

Nguyễn Huynh