Phối hợp vận động Trưởng tổ, thôn, bon, bản (người có uy tín) làm nhân viên thu, công tác viên thu BHXH, BHYT

18/07/2024 08:17 AM

Chiều ngày 17/7/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh làm việc với Bưu điện tỉnh để thống nhất nội dung của kế hoạch phát triển mạng lưới nhân viên thu, cộng tác viên BHXH, BHYT kênh trưởng thôn, trưởng bản (người có uy tín) đến tận từng thôn, bon, buôn trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi có nhu cầu tư vấn, đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ.

Dự buổi làm việc, về phía BHXH tỉnh có đồng chí Hồ Hữu Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Hồ Tấn Lộc - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Trần Ngọc Quân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và Lãnh đạo các phòng: Văn phòng, Phòng Quản lý Thu - Sổ, Thẻ, Phòng Truyền thông, Phòng Kế hoạch - Tài chính. Về phía Bưu điện tỉnh có ông Lê Văn Hùng - Giám đốc Bưu điện tỉnh, ông Lê Hồng Huy - Trưởng phòng Kế hoạch - kinh doanh.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Hùng - Giám đốc Bưu điện tỉnh thông qua các chủ trương của ngành Bưu điện để thực hiện cánh tay nối dài của ngành BHXH đến tận thôn bon, bản thông qua người có uy tín làm nhân viên thu BHXH, BHYT, cộng tác viên cho ngành bưu điện tỉnh.

Ông Lê Văn Hùng - Giám đốc Bưu điện tỉnh Đắk Nông

Ông Lê Hồng Huy - Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh Bưu điện tỉnh thông qua dự thảo kế hoạch phát triển nhân viên thu, cộng tác viên BHXH, BHYT kênh người có uy tín tại thôn, bon, bản.

Sau khi nghe phía Bưu điện tỉnh báo cáo, ý kiến của các Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh.

Ông Hồ Hữu Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh kết luận các nội dung

Đồng chí Hồ Hữu Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh có ý kiến kết luận như sau: Thống nhất phối hợp với Bưu điện tỉnh báo cáo, trình Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch phát triển nhân viên thu, cộng tác viên BHXH, BHYT kênh người có uy tín tại thôn, bon, bản; giao Phòng Quản lý Thu - Sổ, thẻ làm đầu mối phối hợp với Phòng Kế hoạch kinh doanh Bưu điện tỉnh tham mưu để thực hiện, đề nghị Bưu điện tỉnh rà soát, lựa chọn nhân viên thu phải đảm bảo yêu cầu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của 02 ngành đề ra, tăng cường công tác đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cần có của 1 nhân viên thu BHXH, BHYT tránh sai sót như những trường hợp thanh tra, kiểm tra đã phát hiện; rà soát lại đội ngũ nhân viên thu không đảm bảo yêu cầu, nhiều sai sót, không hoàn thành kế hoạch để chấm dứt hợp đồng; thực hiện đúng cam kết trả thù lao cho nhân viên thu, cộng tác viên thu theo đúng hợp đồng đã ký kết; thực hiện quyết toán biên lai thu kịp thời, đúng quy định./.

Nguyễn Huynh