Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam-28/6!

26/06/2024 01:51 PM

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình có bình an, hạnh phúc, xã hội mới phồn vinh, phát triển bền vững. Bởi, gia đình và xã hội có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt”.

Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để mỗi người nhìn nhận lại giá trị của gia đình và trân trọng những gì mình đang có, nơi tổ ấm nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng, là nơi ta sinh ra, lớn lên và được che chở, yêu thương. Nơi đây, ta tìm thấy niềm vui, sự bình yên và nguồn động lực mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Để gia đình luôn là điểm tựa, là nơi che mưa chắn gió, mỗi thành viên trong gia đình ngoài thực hiện các tiêu chí ứng xử cơ bản, thì việc mua Bảo hiểm y tế là rất cần thiết cho mỗi thành viên trong gia đình. Tấm thẻ Bảo hiểm y tế nhỏ bé nhưng ẩn chứa sức mạnh to lớn, là chìa khóa mang đến hạnh phúc gia đình. Trong bức tranh hạnh phúc ấy, tấm thẻ BHYT hiện lên như một biểu tượng của niềm tin và hi vọng. Hãy trân trọng và sử dụng thẻ BHYT một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu, vun đắp cho mái ấm gia đình thêm phần ấm áp.

Bên cạnh ý nghĩa về mặt xã hội, tấm thẻ Bảo hiểm y tế còn mang những giá trị nhân văn sâu sắc. Nó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, giúp gắn kết họ lại gần nhau hơn. Khi một người trong gia đình ốm đau, có tấm thẻ Bảo hiểm y tế lo toan chi phí điều trị, những người khác sẽ cảm thấy an tâm và bớt đi gánh nặng. Nhờ vậy, họ có thể dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc người bệnh, tạo nên những khoảnh khắc yêu thương và quý giá bên nhau. Đó là chưa tính đến quyền lợi nếu tham gia Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục. Rủi ro nhập viện mới thấy rõ quyền lợi mà BHYT mang lại. Xin đừng lơ là Bảo hiểm y tế.

Nhiều bệnh nhân chữa bệnh đã giảm được gánh nặng nhờ tấm thẻ BHYT

Có thể nói, việc tham gia Bảo hiểm y tế đảm bảo cho cuộc sống của mỗi gia đình không lâm vào cảnh nghèo túng khi bị bệnh tật, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Đây cũng là một chính sách tài chính y tế quan trọng của Đảng và Nhà nước, thực hiện sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hướng đến xây dựng một xã hội khỏe mạnh, trí tuệ. Tấm thẻ Bảo hiểm y tế cũng thể hiện sự chia sẻ của cộng đồng, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc ta "lá lành đùm lá rách", người khỏe chia sẻ với người bệnh.

Hãy tham gia Bảo hiểm y tế - điểm tựa cho gia đình bình an, xã hội hạnh phúc!

Hồ Hữu Tuấn