Tổ chức hoạt động truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

21/06/2024 02:27 PM

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải lấy gia đình làm gốc, phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.

Với Thông điệp truyền thông về Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình là “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” và hướng tới kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024 thông điệp Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.

Quang cảnh tại Hội nghị

Với ý nghĩa vô cùng quan trọng đó, sáng ngày 21/6/2024 BHXH tỉnh đã tổ chức Hội nghị truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Dự và chỉ đạo Hội nghị ông Hồ Hữu Tuấn - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh; ông Hồ Tấn Lộc - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; mời báo cáo viên bà Nguyễn Thị Trà Linh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Nông truyền đạt, phổ biến các nội dung về phòng, chống bạo lực gia đình cho toàn bộ lãnh đạo, viên chức, người lao động tại Văn phòng, các phòng nghiệp vụ trực thuộc.

Ông: Hồ Hữu Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị báo cáo viên đã phổ biến nội dung như: các tiêu chí ứng xử trong gia đình nhằm phát huy vai trò gia đình trong xây dựng môi trường văn hóa, con người Việt Nam; đề cao vai trò gia đình trong nuôi dưỡng, định hướng giá trị, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử cho thế hệ trẻ; ý nghĩa của văn hóa ứng xử trong gia đình, các chuẩn mực, giá trị văn hóa gia đình; phê phán, lên án các hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình….Để gia đình trở thành bến đỗ bình yên hạnh phúc, là nơi duy trì được bản sắc văn hoá truyền thống của mỗi gia đình và của xã hội, đồng thời tiếp thu được cái hay, cái mới, vậy nên các thành viên trong gia đình phải biết tôn trọng, nâng niu các giá trị chuẩn mực của gia đình truyền thống Việt Nam, phải dành thời gian quan tâm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tạo ra môi trường lành mạnh nhằm ngăn chặn các tệ nạn xã hội.

Bà: Nguyễn Thị Trà Linh - Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh, Báo cáo viên hội nghị

Vì một gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc, chúng ta hãy tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày gia đình Việt Nam 28/6; cùng chung tay giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá ứng xử tốt đẹp trong gia đình; từng bước đưa “Ngày gia đình” vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả./.

Võ Đình Tuấn