BHXH tỉnh Đăk Nông tăng cường công tác kiểm soát chi phí KCB BHYT theo Nghị định số 75/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ

13/06/2024 02:57 PM

Thực hiện Kế hoạch số 799/KH-BHXH ngày 10/6/2024 của BHXH tỉnh Đăk Nông về kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tăng cao theo Nghị định số 75/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ.

Ngày 12 tháng 6 năm 2024, đoàn công tác của BHXH tỉnh Đăk Nông do Ông Hồ Hữu Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng đoàn làm việc tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Đăk Mil, cùng với đoàn có lãnh đạo và chuyên viên phòng Giám định BHYT và tham dư còn có lãnh đạo và chuyên viên thực hiện công tác giám định BHYT của BHXH huyện Đăk Mil.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Hồ Hữu Tuấn thay mặt BHXH tỉnh Đăk Nông ghị nhận sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ y bác sỹ ngành y tế thuộc TTYT huyện đã không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác KCB phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, qua theo dõi, thống kê chi phí KCB BHYT thì TTYT huyện có một số chi phí tăng cao so với mức bình quân của các cơ sở KCB cùng hạng, cùng tuyến, cùng chuyên khoa của vùng, của toàn quốc. ông Hồ Hữu Tuấn đề nghị lãnh đạo TTYT thường xuyên quán triệt đội ngũ y bác sỹ nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt các quy định của Pháp luật trong KCB BHYT.

Qua buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Trung - Giám đốc thay mặt TTYT huyện cam kết và hứa sẽ cùng với tập thể y bác sỹ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng KCB BHYT, thực hiện đúng quy định của pháp luật trong thanh toán chi phí KCB BHYT nhằm phục vụ tốt người dân đi KCB./.

Đặng Quang Ngân