BHXH huyện Đắk Mil tổ chức Hội nghị đối thoại với các đơn vị sử dụng lao động

26/07/2024 03:29 PM

Nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về việc chấp hành chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2024, tại BHXH huyện Đắk Mil đã diễn ra Hội nghị đối thoại quan trọng giữa BHXH huyện với hơn 25 doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Quang cảnh tại Hộ nghị

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Công an huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đại diện BHXH huyện ông Trần Văn Thoại - Phó Giám đốc BHXH huyện đã phổ biến cho các đại biểu nội dung các quy định về trách nhiệm, quyền của đơn vị sử dụng lao động, của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN và thông tin chi tiết về các chính sách mới nhất liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN, BNTNLĐ-BNN, đồng thời giải đáp thắc mắc, lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các bên trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao hiểu biết và thực thi tốt hơn các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Hội nghị đối thoại đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan BHXH với cộng đồng doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường lao động lành mạnh, ổn định và phát triển bền vững./.

Bùi Thành Đạt