BHXH huyện Đắk G’Long phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

23/08/2024 03:34 PM

Nhằm đẩy nhằm công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH); bảo hiểm y tế (BHYT) cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đắk Glong. Sáng ngày 23/08/2024 BHXH huyện và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và những điểm mới của luất BHXH cho hơn 200 đoàn viên thanh niên huyện Đắk Glong.

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cương - Phó Giám đốc BHXH huyện đã giới thiệu tổng quát về chính sách BHXH, BHYT cũng như lợi ích, vai trò của chính sách trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, đặc biệt đối với người dân đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Hội nghị đã tuyên truyền những quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện , BHYT HGĐ  để đoàn viên, thanh niên tham gia trở thành tuyên truyền viên cơ sở tích cực tuyên truyền chính sách đến với người dân, từng bước đưa chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ đi vào cuộc sống. Đồng thời, hội nghị phổ biến những văn bản Kế hoạch, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước như: Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 14/4/2021 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021-2025 Kế hoạch số 652/KH-UBND ngày 06/12/2018 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình hành động số 31-CTr/TU. Bên cạnh đó hội nghị cũng đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại cơ sở qua đó hội nghị giải đáp, thảo gỡ kịp thời cho các đại biểu tham dự.

Báo cáo viên tuyên truyền tại Hội nghị

Đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục lan tỏa rộng và quan trọng hơn là giúp cho thế hệ trẻ hiểu đúng bản chất tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, thu hút người dân tham gia ngày một nhiều hơn. Đồng thời là kênh thông tin để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chung của BHXH tỉnh./.

Bùi Văn Cương

• TIN BÀI LIÊN QUAN