BHXH huyện Đắk R’Lấp: Tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT

24/08/2024 08:02 AM

Ngày 23/8/2024, BHXH huyện Đắk R’Lấp đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua Tổ chức dịch vụ thu 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 5 tháng cuối năm 2024.

Tham dự hội nghị có Ban giám đốc, cùng viên chức, người lao động cơ quan BHXH huyện, đại diện các Tổ chức dịch vụ thu, các nhân viên thu; Đại diện lãnh đạo, cán bộ Văn hóa - xã hội UBND xã, thị trấn là thành viên thường trực Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đã đánh giá tình hình hoạt động của các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT thời gian qua. Hiện nay trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp có 02 đơn vị đăng ký làm Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT gồm: Bưu điện huyện và Công ty TNHH Kế toán và Đại lý Thuế số 01- Đắk Nông (Trong đó Công ty TNHH Kế toán và Đại lý Thuế số 01- Đắk Nông mới đăng ký mới hoạt động từ đầu tháng 05/2024). Tổng số Điểm thu trên địa bàn huyện là 12 điểm thu cùng với 116 nhân viên thu đang hoạt động. Tính đến ngày 31/07/2024, đã tổ chức 02 Hội nghị truyền thông khách hàng; 11 Hội nghị truyên truyền; 104 nhóm nhỏ ra quân và nhiều hoạt động tuyên truyền tại xã, thôn/bon/tổ dân phố, nhiều lượt tuyên truyền vận động trực tiếp đến hộ gia đình.Đồng thời UBND xã, thị trấn, các hội đoàn thể, thôn/bon/tổ dân phố chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền hoặc lồng ghép tuyên truyền bằng nhiều hình thức với kết quả cụ thể đối với Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT Bưu điện huyện: BHXH tự nguyện 1.000 người; BHYT 31.238 người; Tổ chức dịch vụ thu Công ty TNHH Kế toán và Đại lý Thuế số 01- Đắk Nông: BHXH tự nguyện 78 người; BHYT 2.015 người.

Qua kết quả đạt được trong công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT trong 7 tháng đầu năm 2024, Hội nghị đã biểu dương những nhân viên thu hoạt động hiệu quả, có kết quả nổi bật, với số thu lớn như ông Trần Đình Hiệp phát triển được 30 người tham gia BHXH tự nguyện, 1.097 người BHYT hộ gia đình; Bà Lê Thị Thúy Hằng phát triển được 25 người BHXH tự nguyện, 866 người BHYT hộ gia đình.

Hội nghị thảo luận những khó khăn, vướng mắc

Đồng thời Hội nghị cũng đã nêu ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế, cùng thảo luận nguyên nhân khách quan, chủ quan và tiếp thu từ những ý kiến đóng góp của các bên cơ quan giữa BHXH, Tổ chức dịch vụ thu cũng như từ nhân viên Tổ chức dịch vụ thu đã đề ra nhiều giải pháp hay và những đề xuất kiến nghị đối với cấp trên nhằm mục tiêu phát triển và duy trì bền vững người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, để cùng phấn đấu đạt được mục tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT trong 5 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Ông: Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc BHXH huyện

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc BHXH huyện phụ trách lĩnh vực quản lý công tác Thu BHXH, BHYT ghi nhận kết quả đáng khích lệ trong thực hiện các chỉ tiêu được giao của các Tổ chức dịch vụ thu trong 7 tháng đầu năm 2024, tuy nhiên bên cạnh đó tổ chức dịch vụ thu bưu điện huyện cần xác định, lựa chọn kỹ đối tượng tiềm năng, tổ chức Hội nghị khách hàng để phát triển người tham gia đạt hiệu quả, tổ chức linh hoạt các hình thức tuyên truyền, vận động để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Riêng Tổ chức dịch vụ thu Công ty TNHH Kế toán và Đại lý Thuế số 01- Đắk Nông là tổ chức dịch vụ thu mới, cần tăng cường các hoạt động truyền thông quảng bá, mở rộng hệ thống nhân viên thu và tăng cường phối hợp với cơ quan BHXH trong công tác truyền thông trong thời gian tới.

• TIN BÀI LIÊN QUAN