Đẩy mạnh tuyên truyền BHYT học sinh, sinh viên năm học 2024-2025

27/09/2024 04:15 PM

Nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia BHYT và HSSV được chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại trường năm học 2024-2025. Ngày 27/9/2024, BHXH tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Văn Ơn tổ chức tuyên truyền BHYT HSSV nhân dịp nhà trường tổ chức hội nghị họp phụ huynh đầu năm học mới. Tham gia buổi tuyên truyền có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cùng với giáo viên chủ nhiệm và hơn 400 phụ huynh học sinh tham dự; Đại diện BHXH tỉnh Đắk Nông bà Hồ Hoàng Ngân - Phó Trưởng phòng truyền thông tuyên truyền tại hội nghị.

Quang cảnh tại buổi tuyên truyền

Hội nghị đã được phổ biến về ý nghĩa, giá trị nhân văn, nhân đạo, tính chia sẻ cộng đồng của chính sách BHYT nói chung và BHYT HSSV nói riêng. Về việc tham gia BHYT là tuân thủ pháp luật, là quyền và nghĩa vụ của mỗi HSSV. Về quyền lợi của HSSV khi tham gia BHYT; Quỹ BHYT trích chuyển kinh phí thực hiện khám, chữa bệnh trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV tại nhà trường. Khi HSSV tham gia BHYT được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng 40%. Người dân, trong đó có HSSV được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - BHXH số để KCB thay thế cho thẻ BHYT bằng giấy. Đặc biệt hội nghị đã phổ biến về Nghị định số 75/2023/NĐ-CP về quyền lợi và mức hỗ trợ đối với người dân là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn xã Đắk Nia để phụ huynh học sinh nắm rõ.

Bà: Hồ Hoàng Ngân - Phó Trưởng phòng Truyền thông phổ biến tại buổi tuyên truyền

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường ông: Lê Hữu Vọng - Hiệu trưởng đã chia sẻ những khó khăn trong việc triển khai BHYT học sinh tại nhà trong thời gian qua đồng thời qua đó thay mặt Ban giám hiệu nhà trường cảm ơn BHXH tỉnh đã quan tâm phối hợp với nhà trường trong việc tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao tỷ lệ học sinh tham gia BHYT trong năm học 2024-2025.

Thời gian qua BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và các cơ sở giáo dục triển khai các hoạt động truyền thông BHYT HSSV phù hợp với đặc thù từng xã, phường, văn hóa vùng miền nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ được giao./

Võ Đình Tuấn