BHXH tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

01/02/2024 10:51 AM

Sáng ngày 31/01/2024, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; Dự Hội nghị còn có Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý BHXH Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh, Lê Hùng Sơn, Nguyễn Đức Hòa, Chu Mạnh Sinh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Tại điểm cầu địa phương có lãnh đạo BHXH tỉnh, thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn và BHXH cấp huyện.

Đ/c Hỗ Hữu Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

Tại Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ của Ngành trong tháng 1/2024. Theo đó, các nhiệm vụ của ngành đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu năm. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các Vụ, Ban phát biểu về các nhiệm vụ cần triển khai trong năm 2024, dự báo những khó khăn thách thức cũng như đề xuất những giải pháp để thực hiện ngay từ những tháng đầu năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ngành đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh năm 2024 là năm quan trọng để tập trung hoàn thành các mục tiêu theo lộ trình BHXH, BHYT đến năm 2025 cũng như toàn Ngành lập thành tích hướng đến kỉ niệm 30 năm thành lập Ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2025), do vậy ngay từ đầu năm toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành cần phải tập trung cao độ, đồng lòng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính, hành chính, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; phân công, phân nhiệm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ kết quả đi đôi với kiểm tra, giám sát; khen thưởng kịp thời; xử lý nghiêm vi phạm; phương châm hành động trong toàn Ngành là: "Đoàn kết, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả, đổi mới, phát triển, lập thành tích xuất sắc hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam"./.

Hoàng Ngân