Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Đắk Nông dự Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)

27/03/2024 10:02 AM

Chiều ngày 27/3/2024, Đoàn Thanh niên CQ BHXH Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xử lý công việc và truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN” bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của tất cả Đoàn thanh niên cơ quan BHXH tỉnh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dự Lễ kỷ niệm có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh; Phó Bí thư Đảng ủy CQ BHXH Việt Nam Vũ Quốc Tuấn; Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn CQ BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Bằng; đại diện Lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên ngành BHXH Việt Nam.

Hình ảnh tại điểm cầu BHXH tỉnh Đắk Nông

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên cơ quan đã đạt được góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, đoàn viên thanh niên ngành BHXH cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, khắc phục những hạn chế, khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ công tác đoàn; tăng cường phát hiện, biểu dương, cổ vũ, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong đoàn viên, thanh niên tạo khí thế sôi nổi trong cơ quan, đơn vị của mình.

Bên cạnh đó, tại lễ kỷ niệm, các đoàn viên thanh niên còn được tập huấn về chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xử lý công việc và truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN”, đây là chuyên đề có ý nghĩa thực tiễn giúp cho đoàn viên thanh niên nghiên cứu, ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả công việc của mình.

Trong thời gian qua, Chi đoàn BHXH tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng tới cộng đồng thể hiện được tinh thần xung kích của thanh niên như phối hợp tổ chức tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa, ủng hộ kinh phí thực hiện chương trình “Đồng hành cùng bếp ăn tình thương”,….. bên cạnh đó, ngay từ đầu năm 2024, Chi đoàn BHXH tỉnh cũng đã phối hợp với Công đoàn BHXH tỉnh trao tặng tuyến đường Camera an ninh” cho nhân dân bon Sarna, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông với trị giá 20 triệu đồng.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cộng đồng, xã hội được Chi đoàn BHXH tỉnh gây dựng và tổ chức trong thời gian qua không chỉ giúp ghi dấu ấn tuổi trẻ thanh niên BHXH tỉnh mà còn góp phần làm nổi bật hình ảnh trụ cột an sinh xã hội của Ngành BHXH./.

Hoàng Ngân