Trung tâm Lưu trữ - BHXH Việt Nam kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ

21/05/2024 04:41 PM

Thực hiện Kế hoạch 72/KH-LT ngày 21/3/2024 của Trung tâm Lưu trữ về việc kiểm tra, hướng dẫn công tác lưu trữ tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh ĐắkNông.

Sáng ngày 20/5/2024, tại BHXH tỉnh Đoàn kiểm tra đã tổ chức Công bố Quyết định kiểm tra. Thành phần tham dự Đoàn kiểm tra bà: Nguyễn Thị Ngọc - Giám đốc Trung Lưu trữ, Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Hồ sơ hưởng BHXH, thành viên; bà Đặng Thị Tuyết Nhung - Chánh Văn phòng, thành viên; ông Đinh Ánh Dương - Phó Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ, thành viên; BHXH tỉnh có ông Hồ Hữu Tuấn - Giám đốc; ông Hồ Tấn Lộc - Phó Giám đốc; ông Trần Ngọc Quân - Phó Giám đốc cùng với Chánh Văn phòng, trưởng các phòng nghiệp vụ tham dự.

Quang cảnh tại buổi công bố Quyết đinh kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác lưu trữ

Thời gian làm việc 02 ngày, Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra và hướng dẫn nghiệp vụ tại Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH huyện Đắk R’Lấp.

Sau 02 ngày kiểm tra thực tế tại BHXH tỉnh và BHXH huyện Đắk R’Lấp, ngày 21/5/2024, Đoàn kiểm tra đã tổ chức họp kết luận, đánh giá Biên bản kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ lưu trữ.

Kết luận thông qua Biên bản kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác lưu trữ

Qua kết quả kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ thực tế, Đoàn kiểm tra nhận xét đánh giá: BHXH tỉnh đã xây dựng Báo cáo theo đúng đề cương, kế hoạch, đã bố trí cán bộ phối hợp làm việc với Đoàn; Lãnh đạo BHXH tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo sát sao đến hoạt động lưu trữ trong hệ thống BHXH tỉnh, nhất là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ…; Hồ sơ tài liệu cơ bản đã được thu thập và chỉnh lý để lưu trữ theo đúng quy định; BHXH tỉnh đã bố trí đủ diện tích kho, các phương tiện và trang thiết bị bảo quản lưu trữ hồ sơ, tài liệu an toàn, hiệu quả. Bên cạnh còn một số khó khăn đề nghị BHXH tỉnh có kế hoạch khắc phục, đồng thời Đoàn kiểm tra cũng đã kiến nghị: BHXH tỉnh tiếp tục tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ lưu trữ trong toàn hệ thống BHXH tỉnh; Tiếp tục thu thập, chỉnh lý, bảo quản an toàn hồ sơ, tài liệu; số hóa, cập nhật hồ sơ hưởng BHXH lên Hệ thống Lưu trữ điện tử của Ngành BHXH kịp thời, đúng quý định.

Ông Hồ Hữu Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh cảm ơn Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn BHXH tỉnh về các nghiệp vụ Lưu trữ trong 02 ngày; BHXH tỉnh sẽ hoàn thiện những thiếu sót mà Đoàn đã chỉ ra trong thời gian ngắn nhất, để công tác Lữu trữ đạt hiệu quả và đúng quy định, cuối cùng gửi lời chúc sức khỏe đến Trưởng đoàn và các thành viên của Đoàn kiểm tra./.

Võ Đình Tuấn