BHXH huyện Đắk Mil phối hợp UBND thị trấn tuyên truyền lực lượng an ninh, trật tự cơ sở theo Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND

04/10/2024 03:05 PM

Nhằm nâng cao nhận thức và đảm bảo quyền lợi cho lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở, những người đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của địa phương. Ngày 03/10/2024, BHXH huyện Đắk Mil phối hợp với UBND thị trấn Đắk Mil và Công an thị trấn Đắk Mil tổ chức triển khai Nghị quyết số 03/2024/NQ-HDND của Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông về Quy định tiêu chí thành lập, số lượng thành viên và các mức cho hỗ trợ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tham dự buổi làm việc đại diện UBND thị trấn Đắk Mil có ông Trần Xuân Lương - Chủ tịch UBND và toàn thể các thành viên đội dân quân tự vệ cơ sở. BHXH huyện ông Trần Văn Thoại - Phó Giám đốc và chuyên viên phụ trách lĩnh vực.

Quang cảnh tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền ông Trần Xuân Lương - Chủ tịch UBND thị trấn đã triển khai các nội dung chính của Nghị quyết số 03/2024/NQ-HDND và yêu cầu toàn bộ lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở trên địa bàn tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Việc tham gia BHXH, BHYT sẽ giúp lực lượng này được đảm bảo quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội khi không may gặp rủi ro trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ông Trần Văn Thoại - Phó Giám đốc BHXH huyện Đắk Mil đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước, cho người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cơ sở; quy định mức hỗ trợ thêm tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện giai đoạn theo Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Đắk Nông; các mức hỗ trợ đóng BHXH, BHYT làm cơ sở làm căn cứ tính đóng BHXH, BHYT. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để cán bộ tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở  hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Tại buổi tuyên truyền đã dành thời gian để trao đổi trực tiếp về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, độ tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của Nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…Theo đó, các ý kiến, vướng mắc đưa ra đã được giải đáp thỏa đáng, rõ ràng ngay tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi tuyên truyền, toàn bộ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở trên địa bàn thị trấn Đắk Mil đã đồng thuận tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo quy định. Đây là kết quả đáng ghi nhận, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở, đồng thời góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Bùi Thành Đạt